Phú Thọ thiệt hại trên 9,6 tỷ đồng do mưa dông ngày 24/4

Trưa 24/4 trên địa bàn tỉnh có mưa dông, lốc và mưa đá gây thiệt hại về cơ sở vật chất và sản xuất nông nghiệp.

Cụ thể lượng mưa một số nơi trên địa bàn tỉnh: Xuân Thủy (Yên Lập) 73,2mm; Cẩm Khê 65,2mm; Yên Lập 52,4mm; Trung Sơn (Yên Lập) 50,4mm; Chi cục Thủy lợi Phú Thọ 43,6mm; Lâm Thao 24,2mm...

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) thành phố Việt Trì và các huyện Lâm Thao, Cẩm Khê, mưa dông đã gây ra một số thiệt hại: 11 nhà ở tại huyện Lâm Thao và 17 trường học tại thành phố Việt Trì, huyện Lâm Thao bị hư hỏng, tốc mái; 1 trạm y tế tại thành phố Việt Trì bị đổ tường rào.

Về sản xuất nông nghiệp, tại huyện Lâm Thao có 35ha lúa, ngô, hoa màu bị đổ; 28ha chuối bị thiệt hại hoàn toàn. Ngoài ra, 2 lò gạch tại huyện Cẩm Khê bị tốc mái khoảng 7000m2 , 2 cơ quan tại huyện Lâm Thao bị ảnh hưởng, 14 cột điện tại huyện Lâm Thao bị gãy, đổ. Ước tổng thiệt hại do thiên tai khoảng 9,62 tỷ đồng.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, lãnh đạo UBND và Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố bị thiệt hại đã xuống kiểm tra hiện trường chỉ đạo khắc phục thiệt hại. Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các xã, phường, thị trấn trực tiếp kiểm tra, động viên, huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống.

Kết Đoàn