Cho phép các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại từ 0h ngày 15/11

Ngày 13/11, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 5288/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện một số nhiệm vụ về phòng, chống dịch COVID-19 theo Thông báo kết luận số 443-TB/TU của Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo ngày 11/11.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt khi dịch bệnh trên địa bàn dần được kiểm soát, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau: Thủ trưởng các sở, ban ngành, đoàn thể; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị thực hiện điều chỉnh áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể: Tiếp tục tạm dừng hoạt động đối với một số dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, mát-xa, các cơ sở kinh doanh dịch vụ internet, trò chơi điện tử.

Cho phép các cơ sở spa - làm đẹp, phòng tập gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà, câu lạc bộ bi-a,... được hoạt động trở lại từ 6 giờ đến 22 giờ hàng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch cấp độ 3, cấp độ 4) và phải tuân thủ điều kiện phục vụ không quá 50% công suất, không tổ chức kinh doanh từ 22 giờ đến 5 giờ hàng ngày.

Thời gian áp dụng: Từ 0 giờ 00 ngày 15/11/2021 đến khi có thông báo mới. (Các biện pháp phòng, chống dịch khác tiếp tục thực hiện theo Văn bản số 5097 UBND-KGVX ngày 13/11/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh).

Sở Y tế, Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ và địa bàn quản lý khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nội dung tại Thông báo số 443-TB TU ngày 11/11/2021; kịp thời báo cáo, tham mưu đề xuất UBND tỉnh xem xét, cho ý kiến chỉ đạo đối với những nội dung vượt thẩm quyền.