Thông báo khẩn liên quan đến ổ dịch xã Bồ Sao, tỉnh Vĩnh Phúc

Sáng 22/11, Sở Y tế đã có thông báo khẩn số 3575/TB-SYT liên quan đến ổ dịch xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Kể từ ngày 17/11, sau khi phát hiện ca bệnh COVID-19 đầu tiên tại khu vực chợ Bồ Sao, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Đến nay, khu vực này đã phát hiện trên 80 ca bệnh COVID-19 thuộc địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ 5 ca bệnh COVID-19 đầu tiên liên quan đến chợ Bồ Sao, hiện nay toàn phường Bạch Hạc, TP Việt Trì đã ghi nhận 31 ca bệnh COVID-19. Nguy cơ lây lan dịch bệnh từ khu vực chợ Bồ Sao nói chung và từ tỉnh Vĩnh Phúc là rất cao.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, Sở Y tế trân trọng đề nghị tất cả người dân đã từng đến chợ Bồ Sao, xã Bồ Sao, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc kể từ ngày 3/11 đến ngày 18/11 không di chuyển khỏi nơi hiện đang cư trú, hạn chế tiếp xúc với người xung quanh; chủ động cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú. Khẩn trương liên hệ ngay với Trạm y tế gần nhất, hoặc Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 của xã/phường/thị trấn, hoặc Tổ COVID cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn, hỗ trợ và được áp dụng các biện pháp dự phòng phù hợp theo quy định.

Trong trường hợp ở nhà phát hiện bất kỳ hai trong các triệu chứng: Sốt, ho, đau họng, khó thở, đau người - mệt mỏi - ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác hoặc khứu giác, liên hệ ngay với cơ sở y tế và gọi điện đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, điện thoại: 0962.956.316 hoặc Sở Y tế, điện thoại: 1800 9275 để được tư vấn, hỗ trợ kịp thời.

Khai báo y tế trực tuyến hàng ngày qua các ứng dụng: Bluezone, Vietnam Health Declaration (VHD), PC-COVID và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe. Tự xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 (nếu có).

Sở Y tế đề nghị UBND các huyện, thị, thành; các sở, ban ngành, đoàn thể tổ chức thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân có liên quan nắm bắt, chủ động thực hiện.

Các thông tin dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc sẽ được Sở Y tế cập nhật thường xuyên tại các thông báo ngày hoặc đề nghị thường xuyên truy cập vào địa chỉ website: https://capdodich.yte.gov.vn/ để chủ động nắm bắt thông tin.

Nguồn:Theo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết