Chuyển đổi số cần có sự quyết tâm của người đứng đầu

Đó là khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang - Trưởng Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh tại hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp năm 2023, được Sở TT&TT phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức ngày 24/8. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị, các doanh nghiệp viễn thông và 120 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang phát biểu tại hội nghị

Hội nghị đã tập trung thảo luận, thống nhất một số nội dung: Các doanh nghiệp viễn thông sẽ tiếp tục thực hiện việc hướng dẫn, hỗ trợ 120 doanh nghiệp tiếp cận và sử dụng hiệu quả các ứng dụng, dịch vụ, nền tảng số; định kỳ hàng tháng, báo cáo kết quả với Sở TT&TT và Cục Thuế tỉnh. Công bố và thực hiện chính sách tài trợ, hỗ trợ, giảm giá tối đa các ứng dụng; trước mắt, đề nghị cho các doanh nghiệp chuyển đổi số sử dụng miễn phí, giảm giá dịch vụ tối thiểu trong một năm. Công khai giá dịch vụ, các chương trình khuyến mại để các doanh nghiệp lựa chọn. Các chủ doanh nghiệp, giám đốc doanh nghiệp cần nhanh chóng triển khai số hóa và báo cáo định kỳ hàng tháng kết quả sử dụng các ứng dụng gửi Sở TT&TT và Cục Thuế tỉnh để điều chỉnh cho phù hợp. Sau ba tháng triển khai, sẽ sơ kết đánh giá kết quả làm căn cứ để đề xuất với UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp năm 2024 và đề xuất biểu dương, khen thưởng đối với các doanh nghiệp tích cực, chủ động thực hiện chuyển đổi số.

Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam Ngô Diên Hy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang nhấn mạnh: Tỉnh Phú Thọ xác định chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số trong các doanh nghiệp nói riêng vừa là nhiệm vụ quan trọng trước mắt vừa là chiến lược phát triển lâu dài. Vì thế, các doanh nghiệp cần nâng cao nhận thức và quyết tâm thực hiện chuyển đổi số nhanh nhất; người đứng đầu các doanh nghiệp cần chủ động xây dựng kế hoạch, lựa chọn công nghệ, nền tảng số phù hợp với yêu cầu phát triển của doanh nghiệp; quan điểm là làm tới đâu chắc đến đó, lấy kết quả, hiệu quả đo đếm được khi sử dụng dịch vụ, ứng dụng chuyển đổi số ban đầu để triển khai các bước tiếp theo. Đồng thời, quan tâm bố trí nhân lực chuyển đổi số; đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng số cho đội ngũ quản lý doanh nghiệp và người lao động. Giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp với Cục Thuế tỉnh, Sở KH&ĐT, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Chương trình hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp giai đoạn 2023-2025; nghiên cứu, đề xuất Giải thưởng Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhằm khuyến khích, động viên các doanh nghiệp tích cực thực hiện chuyển đổi số.

Các đại biểu tham dự hội nghị

 

Tỉnh Phú Thọ cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nghiệp, thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số với các nội dung phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Các doanh nghiệp tham gia hội nghị này sẽ là các đơn vị dẫn đầu, tiên phong thực hiện chuyển đổi số, từ đó lan tỏa tinh thần quyết tâm chuyển đổi số đến cộng đồng hơn 7.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, tạo sự chuyển biến đột phá trong quản trị, điều hành sản xuất, kinh doanh; góp phần đưa Phú Thọ trở thành tỉnh phát triển hàng đầu khu vực Trung du và miền núi phía Bắc theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Đại biểu tham quan gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp viễn thông.

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban tổ chức đã cho trưng bày các gian hàng giới thiệu, các điểm trình diễn thực tế, trực quan về các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của các doanh nghiệp viễn thông. Trong đó, các doanh nghiệp VNPT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 4 giới thiệu trên 40 danh mục nền tảng số phát triển.

Lượt xem: 292
Nguồn:Baophutho.vn Sao chép liên kết
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 701
Hôm qua : 1.115