• :
  • :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Kế hoạch Hiến máu tình nguyện trong các doanh nghiệp KCCN năm 2022

Tài liệu đính kèm: Tải về

Để chuẩn bị tốt cho chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022, Ngày 19 tháng 4, Ban quản lý các KCN Phú Thọ ban hành văn bản số 362/BQLKCN-DN&LĐ gửi các doanh nghiệp KCCN đề nghị đăng ký tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện năm 2022.

Theo kế hoạch, Ban quản lý các KCN Phú Thọ dự kiến tổ chức 02 chương trình hiến máu tình nguyện năm 2022, trong đó:

Chương trình thứ nhất, dự kiến tổ chức trong tháng 5 cho các doanh nghiệp KCN Phú Hà và KCN Cẩm Khê.

Chương trình thứ hai, dự kiến tổ chức trong tháng 6 cho các doanh nghiệp KCN Thụy Vân và các KCCN khác.

         Với thông điệp “Một giọt máu cho đi -  Một cuộc đời ở lại”, các chương trình hiến máu tình nguyện sẽ là những ngày hội khơi dậy lòng nhân ái của cán bộ, công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp KCCN, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.  

* Đối tượng đăng ký: Người tham gia hiến máu có cơ thể khoẻ mạnh, không mắc bệnh nguy hiểm nào. Tuổi từ 18 đến 60 với nam, 18 đến 55 với nữ. Cân nặng trên 45 kg với nam và trên 43kg với nữ; mạch và huyết áp bình thường.

Phụ nữ đang mang thai, đang “đèn đỏ”, điều hoà kinh nguyệt, đang cho con bú và người mới hiến máu cách đó dưới 3 tháng với nam và 4 tháng với nữ thì không được hiến máu.

* Lưu ý: Khi tham gia hiến máu tình nguyện (HMTN), người tham gia hiến máu được khám sức khỏe, tư vấn sức khỏe; được cấp Giấy chứng nhận tham gia HMTN. Ngoài giá trị về mặt tôn vinh, Giấy chứng nhận hiến máu có giá trị bồi hoàn máu, số lượng máu được bồi hoàn lại tối đa bằng lượng máu người hiến máu đã hiến. Giấy chứng nhận này có giá trị tại các bệnh viện, các cơ sở y tế công lập trên toàn quốc. Ngoài ra, người tham gia HMTN còn được phục vụ ăn nhẹ tại chỗ, được nhận quà lưu niệm và được hỗ trợ một phần chi phí đi lại trị giá 50.000 đồng của BCĐ vận động HMTN tỉnh.

Chi tiết theo văn bản đính kèm

Nguồn:Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 744
Hôm qua : 695