Chung sức, đồng lòng vượt qua lũ dữ

Những ngày gần đây, do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 3, nhiều địa phương trong tỉnh bị ngập nặng, người và tài sản phải di dời, tránh trú đến nơi an toàn. Tuy nhiên, dù trong hoàn cảnh nào, các cấp, các ngành và toàn thể Nhân dân cũng đều chung sức, đồng lòng để cùng vượt qua thiên tai, lũ dữ.

Công an huyện Phù Ninh hỗ trợ vận chuyển, phát cơm cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ trên địa bàn.

Các lực lượng chức năng sử dụng cano hỗ trợ đưa người và tài sản của Nhân dân từ nơi ngập lụt đến nơi tránh trú an toàn.

Đại diện chính quyền địa phương và Nhân dân xã Bình Phú, huyện Phù Ninh hỗ trợ vận chuyển tài sản của các hộ bị ngập khu Long Châu đến nơi an toàn.

Các cô giáo Trường Mầm non Vĩnh Phú, huyện Phù Ninh tham gia rà soát các gia đình học sinh còn đang ở trong khu vực bị ngập lụt.

Cô giáo Lê Thị Thanh Hải – giáo viên Trường Tiểu học Vĩnh Phú, huyện Phù Ninh gọi điện tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh phối hợp cùng lực lượng chức năng di chuyển từ nơi ngập lụt đến nơi an toàn.

Bà con Nhân dân xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng vận chuyển bao cát đắp đê ngăn lũ.

Công an huyện Đoan Hùng cảnh báo người dân không đi đến địa điểm vỡ đê xã Quyết Thắng, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang – giáp ranh với xã Hợp Nhất, huyện Đoan Hùng.

Lực lượng dân quân tham gia điều tiết, hướng dẫn người dân các tuyến đường an toàn khi lưu thông tại xã Phú Mỹ, huyện Phù Ninh.

Biển báo được dựng tạm thời tại các khu vực bị ngập lụt tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi di chuyển.

Nhân dân các xã Tiên Du, Hạ Giáp, huyện Phù Ninh chủ động đưa vật nuôi đến nơi tránh trú an toàn.

Nhân dân xã Trị Quận, huyện Phù Ninh thu hoạch sớm diện tích lúa bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Nhiều máy móc, phương tiện được huy động để đắp đê ở huyện Phù Ninh, Đoan Hùng.

Lực lượng dân quân tự vệ, bà con Nhân dân xã Trị Quận, huyện Phù Ninh chung sức, đồng lòng đắp đê ngăn lũ.

Vĩnh Hà