Tập trung tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh

Ngày 11/1, Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Văn phòng Tỉnh ủy trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng” và “Vì sự nghiệp Văn phòng cấp ủy” cho hai cá nhân.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh hiện có 86 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc với 3.791 đảng viên. Năm 2023, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã chỉ đạo cấp ủy cơ sở thường xuyên phối hợp với lãnh đạo doanh nghiệp khai thác tốt nguồn lực hiện có, điều chỉnh kế hoạch sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, áp dụng các sáng kiến kỹ thuật. Nhờ vậy, một số chỉ tiêu cơ bản của hầu hết các doanh nghiệp đều đạt và vượt so với kế hoạch năm đề ra.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh trao giấy khen cho các tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tổng doanh thu của các doanh nghiệp trong Khối ước đạt gần 39.900 tỉ đồng; nộp ngân sách Nhà nước 1.820 tỉ đồng, lợi nhuận ước đạt 579 tỉ đồng; bảo đảm việc làm cho trên 30.000 lao động.

Cùng với sản xuất, kinh doanh, các đơn vị, doanh nghiệp trong Khối luôn nêu cao trách nhiệm xã hội, chú trọng thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng chính sách... với tổng kinh phí đóng góp, ủng hộ gần 22 tỉ đồng.

Hai tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền được nhận giấy khen của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

Trong năm, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh đã vận động thành lập được bốn tổ chức Đảng trong doanh nghiệp; kết nạp được 131 quần chúng ưu tú vào Đảng, vượt chỉ tiêu được giao.

Năm 2024, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; quan tâm lãnh đạo, đồng hành, tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh, củng cố quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp. Phấn đấu thành lập mới từ 1-2 tổ chức cơ sở Đảng; kết nạp 130 đảng viên trở lên. Doanh thu của các doanh nghiệp đặt mục tiêu tăng 10% trở lên/năm, 80% doanh nghiệp kinh doanh có lãi; 100% doanh nghiệp thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho người lao động.

Bốn tập thể đạt thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023 được nhận giấy khen.

Tại hội nghị, hai cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp công tác Tổ chức xây dựng Đảng” của Ban Tổ chức Trung ương và Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Văn phòng cấp ủy” của Văn phòng Trung ương Đảng. Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh khen thưởng 16 tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023; khen thưởng các tập thể, cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền (giai đoạn 2019-2023) và khen thưởng điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023.

Nguyễn Huế