CHỦ TỊCH ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH KIỂM TRA TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI DỰ ÁN NHÀ MÁY ĐIỆN TỬ BYD TẠI KHU CÔNG NGHIỆP PHÚ HÀ, THỊ XÃ PHÚ THỌ

Sáng ngày 28/6/2022, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang kiểm tra tiến độ triển khai dự án nhà máy điện tử BYD tại Khu công nghiệp Phú Hà, thị xã Phú Thọ. Cùng tham gia đoàn công tác có Phó Chủ tịch Nguyễn Thanh Hải cùng thủ trưởng các các Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các KCN, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Công thương, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ.

Làm việc với Ban Lãnh đạo Công ty TNHH Điện tử BYD (Việt Nam), Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang đánh giá cao tiến độ đầu tư của dự án của tập đoàn BYD Hồng Kong. Đây là dự án FDI lớn nhất của tỉnh Phú Thọ được thu hút vào năm 2021 với tổng vốn đầu tư trên 6.000 tỷ đồng. Đồng chí đã yêu cầu các sở ngành đảm bảo cung cấp điện cho nhà máy ổn định sản xuất, hỗ trợ đào tạo, tuyển dụng công nhân. Sở Xây dựng, Ủy ban nhân dân thị xã Phú Thọ chủ động làm việc với Công ty để xây dựng dự án nhà ở xã hội cho công nhân. Đồng thời yêu cầu Cán bộ quản lý, đội ngũ chuyên gia, công nhân viên Công ty phải đảm bảo chấp hành nghiêm các quy định pháp luật của nước sở tại.

Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, tỉnh Phú Thọ sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư để dự án phát huy hiệu quả, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Một số hình ảnh của buổi làm việc:

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Trang
Nguồn:Phòng Quan lý Doanh nghiệp và Lao động Sao chép liên kết