• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong doanh nghiệp KCCN

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện Thông báo số 85/TB-UBND ngày 20/10/2021 của UBND tỉnh Thông báo kết luận của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Phú Thọ tại cuộc họp về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Ban quản lý các KCN Phú Thọ yêu cầu các doanh nghiệp:

1. Thực hiện nghiêm các quy định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh; đồng thời, thông báo, quán triệt người lao động tại doanh nghiệp tuân thủ nguyên tắc “một cung đường, hai điểm đến” trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch.

2. Nhanh chóng tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho 100% người lao động theo hướng dẫn của Tiểu ban Y tế, Ban chỉ đạo PC dịch tỉnh Phú Thọ (công văn số 3048/CV-TBYT ngày 19/10/2021 đính kèm). Riêng doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Thụy Vân, Cụm công nghiệp Bạch Hạc, Cụm công nghiệp Đồng Lạng tổ chức xét nghiệm bắt buộc cho toàn bộ công nhân, người lao động; báo cáo kết quả xét nghiệm cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp và Sở Y tế để tổng hợp, xử lý kịp thời khi phát hiện ca bệnh; yêu cầu doanh nghiệp không được giấu thông tin về các ca nghi nhiễm hoặc nhiễm bệnh. Tiếp tục thực hiện chế độ báo cáo, cập nhật thông tin phòng chống dịch bệnh hàng ngày về Ban quản lý các KCN Phú Thọ (Qua phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động).

3. Về công tác cách ly, điều trị:

- Đối với công tác điều trị F0: Sở Y tế chủ trì, thu dung để điều trị các trường hợp F0 tại Bệnh viện dã chiến hoặc tại nhà theo chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền.

- Đối với các trường hợp F1: Thực hiện chủ yếu cách ly tại nhà theo chỉ đạo của UBND các huyện, thành, thị và hướng dẫn chuyên môn của ngành Y tế (trừ những trường hợp gia đình không có khả năng thực hiện cách ly tại nhà hoặc ở khu tập trung đông dân cư, không phù hợp với cách ly tại nhà).

4. Tiếp tục thực hiện tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người lao động nâng cao ý thức, trách nhiệm với cộng đồng cùng chung tay phòng, chống dịch; khuyến cáo người lao động hạn chế di chuyển trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp; đồng thời, nâng cao ý thức, khả năng tự nhận biết các triệu chứng của dịch bệnh để kịp thời thông báo ngay cho cơ sở y tế, Tổ Covid cộng đồng để được hướng dẫn, xét nghiệm sàng lọc nguy cơ.

5. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong doanh nghiệp theo các hướng dẫn của Ban quản lý các KCN và các cơ quan chức năng.

 

Nguồn:Văn phòng Ban Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3.362