CÔNG ĐOÀN CÔNG TY SHINSUNG VINA TỔ CHỨC ĐẠI HỘI THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ

Ngày 07/4/2024 Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Shinsung Vina thuộc Khu công nghiệp Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Thị Thu Hương, UVBTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp Phú Thọ; Về phía công ty có ông Lim Heungsub - Giám đốc kinh doanh và các đồng chí thường trực, chuyên viên Công đoàn các Khu công nghiệp, các đồng chí lãnh đạo cùng 66 công nhân lao động đang làm việc tại công ty.

Đồng chí Bùi Thị Thu Hương - UVBTV LĐLĐ tỉnh - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp Phú Thọ tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn

cơ sở Công ty TNHH Shinsung Vina.

Công ty TNHH Shinsung Vina là doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài (Hàn Quốc) đóng trên địa  bàn Huyện Cẩm Khê, đi vào hoạt động năm 2019, với ngành nghề sản xuất sợi Polypropylene và dây đai bản hẹp cung cấp cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Sau khi Công ty hoạt động ổn định người lao động đã cử 05 đồng chí vào Ban vận động để vận động người lao động tham gia tổ chức công đoàn, thành lập Công đoàn cơ sở. Đến tháng 3 năm 2024 ban vận động đã vận động được 66 đoàn viên tự nguyện viết đơn tham gia tổ chức công đoàn. Dưới sự hỗ trợ của Công đoàn các Khu công nghiệp Phú Thọ ngày 07 tháng 4 năm 2024 Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Shinsung Vina tổ chức thành công Đại hội thành lập Công đoàn cơ sở. Tại Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành, tại hội nghị lần thứ nhất đã bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch ,UBKT, Chủ nhiệm UBKT.

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Bùi Thị Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn các Khu công nghiệp Phú Thọ hướng dẫn và đề nghị thời gian tới Công đoàn Công ty tập trung hoàn thiện các thủ tục pháp lý, xây dựng các văn bản theo quy định của tổ chức Công đoàn để sớm đưa Công đoàn cơ sở vào hoạt động ổn định để chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động nhằm động viên, khích lệ người lao động nỗ lực trong công việc, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

Thanh Minh

Nguồn:Công đoàn khu công nghiệp tỉnh Sao chép liên kết