Kế hoạch tổ chức Ngày Chuyển đổi số tỉnh Phú Thọ năm 2024

Ngày 30/8/2024, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký ban hành kế hoạch số 3600/KH-UBND tổ chức Ngày Chuyển đổi số năm 2024 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ với Chủ đề “Phổ cập hạ tầng số và sáng tạo ứng dụng số để phát triển kinh tế số - Động lực mới cho tăng trưởng kinh tế và năng suất lao động”.

Theo đó, mục đích của kế hoạch nhằm lan tỏa mạnh mẽ đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn về vai trò, lợi ích, tầm quan trọng của chuyển đổi số đối với phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số quốc gia, thực hiện có hiệu quả Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Nội dung của kế hoạch tập trung vào công tác tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024, trọng tâm là các hoạt động diễn ra trên địa bàn tỉnh. Tuyên truyền về kết quả công tác chuyển đổi số, các mô hình chuyển đổi số sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, các điển hình tiêu biểu về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và các nhiệm vụ trọng tâm chuyển đổi số của tỉnh trong thời gian tới. Tuyên truyền, phổ biến các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số hữu ích, nhất là các sản phẩm, dịch vụ số ứng dụng để phát triển kinh tế số; chính sách ưu đãi, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu số “Make in Viet Nam”. Thời gian thực hiện từ ngày 15/9/2024 - 30/10/2024 (thời gian cao điểm từ 01/10/2024 - 10/10/2024)

Tổ chức Hội thảo Phát triển kinh tế số và xã hội số tỉnh Phú Thọ nhằm định hướng và đưa ra giải pháp phát triển kinh tế số và xã hội số trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian tới. Trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số, ứng dụng số phục vụ phát triển kinh tế số, xã hội số và phổ biến các chính sách ưu đãi, khuyến khích người dân, doanh nghiệp sử dụng sản phẩm, dịch vụ, dữ liệu số “Make in Viet Nam”. Thời gian tổ chức dự kiến trong đầu tháng 10 năm 2024.

Một trong những nội dung quan trọng của kế hoạch năm nay là tổ chức ra quân của Tổ Công nghệ số cộng đồng tại các xã, phường, thị trấn nhằm triển khai chiến dịch ra quân “đi từng ngõ, gõ từng nhà, hướng dẫn từng người dân sử dụng dịch vụ, ứng dụng để phát triển kinh tế số” với các nội dung: Hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thanh toán không dùng tiền mặt; Hướng dẫn mua bán trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam; Hướng dẫn sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) thực hiện thủ tục hành chính, dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công tỉnh Phú Thọ. Thời gian thực hiện từ ngày 01/10/2024 đến ngày 10/10/2024./.

Nguồn: Văn phòng

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng