Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ khắc phục thiệt hại do bão số 3

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 13/9, một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã trao 475 triệu đồng ủng hộ khắc phục thiệt hại do bão số 3 thông qua Quỹ cứu trợ tỉnh.

Trong đó, Công ty TNHH TE- VINA PRIME (KCN Thụy Vân) ủng hộ 100 triệu đồng; Công an tỉnh Nghệ An ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty TNHH MCT- Bắc Ninh ủng hộ 100 triệu đồng; Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh 55 triệu đồng; Tòa án Nhân dân tỉnh 50 triệu đồng; Trường Đại học Công nghiệp Việt Trì 60 triệu đồng; Công ty Đại Thanh Vĩnh Phúc 10 triệu đồng.

Tiếp nhận tiền ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh gửi lời cảm ơn, tri ân tới các cơ quan, tổ chức, cá nhân đã có những nghĩa cử cao đẹp động viên, tiếp sức để người dân Đất Tổ vượt qua khó khăn. Ban Vận động Cứu trợ tỉnh sẽ sử dụng kinh phí ủng hộ đúng mục đích, có hiệu quả, phân bổ kịp thời, công khai minh bạch, theo đúng quy định của pháp luật, để số tiền tiếp nhận đến với Nhân dân đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão, lũ. Đồng thời mong muốn, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục lan tỏa tinh thần “tương thân tương ái” cùng sẻ chia, tiếp sức cho người dân khắc phục thiệt hại do thiên tai.

Không chỉ đến trao trực tiếp tại Ủy ban MTTQ tỉnh, nhiều địa phương, cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân đã chuyển khoản ủng hộ công tác cứu trợ, khắc phục thiệt hại như: Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 2 tỷ đồng, tỉnh Long An ủng hộ 500 triệu đồng; Công ty Cổ phần Đầu tư thế giới di động 500 triệu đồng... Đến thời điểm này, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận hơn 42,6 tỷ đồng hỗ trợ của các địa phương, cơ quan, đơn vị, cá nhân ủng hộ để khắc phục thiệt hại cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh.