CÔNG ĐOÀN CÁC KHU CÔNG NGHIỆP: Tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người lao động

Ngày 15/6/2024, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm và thực hành chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho NLĐ năm 2024.Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Cường - Trưởng phòng Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, đồng chí Phạm Sơn - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Phú Thọ; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Lãnh đạo Công đoàn các KCN tỉnh Phú Thọ và hơn 400 công nhân lao động, đoàn viên công đoàn, đội PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, tổ chức, doanh trong KCN Thuỵ Vân.

Tại chương trình, công nhân lao động, đoàn viên công đoàn đã được nghe cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền kiến thức pháp luật PCCC, kiến thức an toàn PCCC và hướng dẫn kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, lăng vòi chữa cháy, trải nghiệm thoát nạn qua xe thang, đệm hơi, cầu nghiêng....Qua đó, giúp cho người lao động có thêm những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong công tác phòng cháy, chữa cháy ở cơ sở,  lan toả phong trào toàn dân tham gia PCCC trong công nhân lao động và cộng đồng dân cư.

Cũng tại chương trình, nhằm lan toả phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã trao tặng Công đoàn các KCN tỉnh 70 bình chữa cháy xách tay, trong đó tặng quà cho các công nhân lao động, đoàn viên công đoàn, đội PCCC cơ sở thuộc các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong KCN Thuỵ Vân có hoàn cảnh khó khăn 50 bình chữa cháy.

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh trao  tặng bình chữa cháy cho Công đoàn các KCN

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh trao tặng bình chữa cháy cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Một số hình ảnh CNLĐ được trải nghiệm dập tắt đám cháy, thoát nạn trên cao..

Tác giả: Bùi Thị Thu Hương