• :
Trang thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số

Ngày 30/9/2024, UBND tỉnh bàn hành Quyết định số 1929/QĐ-UBND phê duyệt Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số.

Theo đó, các hoạt động của Chương trình nhằm giúp các doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số, tối ưu hoá hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh, tạo ra các giá trị mới cho doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế số của tỉnh; hỗ trợ chuyển đổi số trong doanh nghiệp thông qua việc tiếp cận, sử dụng các công cụ, giải pháp công nghệ số, nền tảng số do Chương trình lựa chọn.

Chương trình cũng đề ra mục tiêu cụ thể đến năm 2030 tất cả các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tiếp cận thuận tiện thông tin về chuyển đổi số, nâng cao nhận thức về chuyển đổi số. Mỗi năm có từ 100 doanh nghiệp được tiếp cận Chương trình, được hỗ trợ sử dụng công cụ tự đánh giá mức độ sẵn sàng chuyển đổi số, hỗ trợ tư vấn, kết nối các giải pháp chuyển đổi số.

Đối tượng của Chương trình là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh có nhu cầu chuyển đổi số để nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Các Hoạt động của chương trình hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến nội dung, thông tin chuyển đổi số dưới nhiều hình thức (hội nghị, hội thảo, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng, thu thập, trao đổi ý kiến của cộng đồng doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số từ các kênh trên mạng xã hội…) nhằm nâng cao nhận thức và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp và tổ chức, cá nhân.

Thúc đẩy sự tham gia, phối hợp của các cơ quan, tổ chức và chuyên gia tư vấn trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp. Tổ chức vinh danh các doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức, cá nhân tích cực, hiệu quả trong chuyển đổi số và hỗ trợ chuyển đổi số; tổng kết các thực tiễn điển hình và bài học kinh nghiệm về chuyển đổi số doanh nghiệp; công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

Hỗ trợ các doanh nghiệp tự đánh giá mức độ chuyển đổi số thông qua công cụ và bộ chỉ số đánh giá mức độ chuyển đổi số doanh nghiệp do Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp tại địa chỉ https://dbi.gov.vn.

Khảo sát, đánh giá, lựa chọn doanh nghiệp để hỗ trợ chuyển đổi số. Huy động, đánh giá, lựa chọn công cụ, giải pháp công nghệ số, nền tảng số do các doanh nghiệp viễn thông, doanh nghiệp công nghệ số cung cấp, phù hợp, hiệu quả đối với doanh nghiệp chuyển đổi số. Xây dựng gói hỗ trợ chuyển đổi số chuyên biệt cho từng doanh nghiệp sau khi được đánh giá, lựa chọn.

Tư vấn, đào tạo, kết nối giải pháp chuyển đổi số, triển khai gói hỗ trợ chuyển đổi số đối với doanh nghiệp chuyển đổi số. Đánh giá kết quả thực hiện chuyển đổi số của doanh nghiệp; truyền thông, lan toả trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội./.

Nguồn: Văn phòng

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng