Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm tỉnh Phú Thọ năm 2020

Ngày 5/11/2020, tại trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Thọ, Sở LĐTB&XH, trường Cao đẳng nghề Phú Thọ tổ chức Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm thanh niên tỉnh Phú Thọ năm 2020.

Dự chương trình, có các đồng chí đại biểu: Vũ Thị Giáng Hương – Ủy viên BTV, Trưởng ban thanh niên Công nhân và đô thị Trung ương Đoàn; Nguyễn Thị Thanh Huyền – Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tâm, TUV, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng nghề Phú Thọ, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, Trung tâm Phát triển hạ tầng và dịch vụ KCN; đại diện các doanh nghiệp và nhà trường có gian hàng tư vấn và giới thiệu việc làm cùng hơn 1000 cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên.

Hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm tại chương trình

Ngày hội nhằm tạo dựng cầu nối giữa đơn vị tư vấn, doanh nghiệp với lực lượng lao động trong vấn đề việc làm. Giúp cho các doanh nghiệp, công ty sẽ tìm kiếm, tuyển dụng được lao động phù hợp với định hướng phát triển nguồn nhân lực của đơn vị; các bạn đoàn viên, thanh niên, người lao động sẽ có được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực của bản thân; đối với các bạn thanh niên, học sinh sẽ được tư vấn, gợi mở về việc lựa chọn nghề nghiệp.

Tại chương trình, Trung tâm Phát triển hạ tầng và dịch vụ KCN cùng một số doanh nghiệp KCN như Công ty TNHH Công nghệ Cosmos 1, công ty TNHH JNTC Vina, Công ty TNHH Công nghệ NAMUGA Phú Thọ… đã triển khai tổ chức các hoạt động tư vấn giới thiệu việc làm và tuyển dụng lao động cho người lao động, học sinh, sinh viên tham dự với các ngành nghề như: Cơ khí, điện tử, tự động hóa, may mặc, vật liệu xây dựng…  Chương trình đã kết nối hàng trăm lượt học sinh, sinh viên tìm hiểu các ngành nghề sản xuất trong KCN và được Trung tâm Phát triển hạ tầng và dịch vụ KCN tư vấn giới thiệu việc làm vào trong các doanh nghiệp sau khi ra trường.

Văn Toàn – Trung tâm PTHT và DV KCN

Tác giả: Văn Toàn