• :
  • :
Cổng thông tin điện tử Ban quản lý các khu công nghiệp Phú Thọ - Đường dây nóng: 0210.3843021

Thực hiện khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các KCN, CCN

Tài liệu đính kèm: Tải về

Ngay sau khi nhận được thông tin về diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, và phát hiện ca bệnh là người lao động tại công ty TNHH Công nghệ Namuga Phú Thọ, Ban quản lý các KCN Phú Thọ đã ban hành văn bản số 948/BQLKCN-DN&LĐ  triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống dịch trong các KCN, CCN.

Theo đó, Ban quản lý các KCN đề nghị doanh nghiệp triển khai thực hiện ngay các nội dung công việc cụ thể sau: 

1. Rà soát, lập danh sách người lao động trong doanh nghiệp cư trú tại các xã Thanh Đình, Chu Hóa và Phường Bạch Hạc - thành phố Việt Trì, thị trấn Hùng Sơn - huyện Lâm Thao, tổ chức ngay cho các đối tượng trên thực hiện test kháng nguyên nhanh hoặc xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR ngay để loại trừ các trường hợp tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm liên quan đến các trường hợp dương tính với SARS-COVI-2 trên địa bàn tỉnh. Báo cáo kết quả test hoặc xét nghiệm về Ban Quản lý các KCN trong ngày 18/10/2021.  

2. Thường xuyên cập nhật thông tin các trường hợp nhiễm SARS-COVI2 trên địa bàn tỉnh đến người lao động trong doanh nghiệp biết; rà soát, yêu cầu những những trường hợp người lao động đang xác định là F1, F2 khẩn trương liên hệ với Trạm y tế gần nhất hoặc Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của xã/phường/thị trấn, hoặc tổ Covid cộng đồng ở nơi lưu trú để khai báo y tế, được tư vấn, hỗ trợ và áp dụng các biện pháp dự phòng dịch phù hợp theo quy định.  

3. Tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trong doanh nghiệp, nâng cao vai trò của Ban chỉ đạo phòng chống dịch và hoạt động của tổ an toàn COVID-19 trong mỗi doanh nghiệp. Thực hiện nghiêm việc xét nghiệm định kỳ cho người lao động trong doanh nghiệp theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

4. Khuyến cáo người lao động thực hiện nghiêm túc 5K, nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân tự giác khai báo với chính quyền cơ sở hoặc cơ sở y tế gần nhất khi bản thân hoặc gia đình có người trở về từ vùng dịch, hoặc có tiếp xúc trực tiếp với những người nghi ngờ mắc bệnh 

5. Đối với các doanh nghiệp dệt may và các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác sử dụng nhiều lao động thực hiện nghiêm việc dãn ca, chia ca để đảm bảo khoảng cách phòng dịch.

Văn bản đính kèm

 

Nguồn:Phòng Quản lý Doanh nghiệp và Lao động Copy link
Tin tiêu điểm
Bản đồ các KCN tỉnh Phú Thọ
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT mà bạn quan tâm nhất?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.276
Hôm qua : 3.489