Tỉnh Quảng Nam trao 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ khắc phục thiệt hại sau bão số 3

Sáng ngày 12/9/2024, đoàn công tác tỉnh Quảng Nam do đồng chí Lê Trí Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho tỉnh Phú Thọ để khắc phục những hậu quả của bão số 3 gây ra.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ khắc phục thiệt hại do bão số 3

Tiếp đoàn có đồng Nguyễn Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Thọ.

Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cùng đoàn đã trao số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ. Chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại của tỉnh Phú Thọ sau cơn bão số 3, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh nhấn mạnh, Nhân dân tỉnh Quảng Nam với kinh nghiệm khắc phục hậu quả sau bão lũ sẵn sàng chia sẻ với Nhân dân Đất Tổ với mong muốn người dân vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả mưa lũ, sơ, sớm ổn định đời sống và khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Tại chương trình, đồng chí Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã thông tin tới đoàn công tác tỉnh Quảng Nam những thiệt hại do bão số 3 gây ra, cũng như công tác khắc phục hậu quả của tỉnh. Bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây thiệt đến nhiều mặt đời sống, sản xuất của nhân dân toàn tỉnh, ước tính thiệt hại hiện nay lên tới hơn 100 tỷ đồng.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, nhân dân tỉnh Phú Thọ, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Nguyễn Hải gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo, Nhân dân tỉnh Quảng Nam đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với Phú Thọ; đồng thời mong muốn tình cảm giữa hai địa phương ngày càng gắn bó hơn.

Đại diện lão đạo Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp nhận số tiền ủng hộ 100 triệu đồng từ Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Bạch Đằng TMC (thành phố Hà Nội)

Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm Hà Nội ủng hộ 20 triệu đồng để khắc phục thiệt hại mưa lũ

Cũng trong ngày, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận 340 triệu đồng ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, cá nhân trao tặng. Đến thời điểm này, Uỷ ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận gần 39 tỷ đồng hỗ trợ của các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ để khắc phục thiệt hại do hậu quả của bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết