Hội nghị kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ và xúc tiến thương mại 2021

Ngày 16/12, Sở Công thương phối hợp với Cục Xúc tiến thương mại - Bộ Công thương chủ trì tổ chức hội nghị Kết nối giao thương giữa nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu gỗ và tổ chức xúc tiến thương mại năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

​Phú Thọ là địa phương có nhiều tiềm năng, lợi thế phát triển ngành công nghiệp chế biến, xuất khẩu các sản phẩm gỗ. Tỉnh có trên 188 nghìn ha diện tích rừng và đất rừng, trong đó trên 120ha đất rừng sản xuất, tỉ lệ độ che phủ rừng ổn định khoảng 39,5%, trên 10 nghìn ha rừng được cấp chứng chỉ FSC, tổng sản lượng khai thác gỗ rừng trồng đạt gần 700 nghìn m3/năm. Toàn tỉnh có 178 doanh nghiệp, 6 hợp tác xã, trên 710 cơ sở chế biến gỗ và lâm sản quy mô vừa, trên 2 nghìn cơ sở chế biến gỗ quy mô hộ gia đình tạo việc làm cho hàng chục nghìn lao động.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, hội nghị nhằm mục tiêu đẩy mạnh tháo gỡ khó khăn, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp sản xuất, chế biến gỗ liên kết với các doanh nghiệp phân phối trong cả nước, kết nối với các nhà xuất khẩu đẩy mạnh hoạt động giao thương tìm kiếm, mở rộng thị trường. Qua đó khẳng định vai trò của cơ quan quản lý Nhà nước, các tham tán, thương vụ tại các nước trong việc kết nối giao thương, cung cầu hàng hoá giữa các đơn vị sản xuất, nhà phân phối, nhà nhập khẩu đẩy mạnh tiêu thụ hàng hoá sản phẩm gỗ trong tỉnh, đáp ứng nhu cầu của thị trường.

​Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải yêu cầu các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở chế biến lâm sản trên địa bàn tỉnh tiếp thu các ý kiến góp ý của chuyên gia, tiếp tục nghiên cứu thị trường, xây dựng kế hoạch, phương án sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ, hình thành sản xuất theo chuỗi, tập trung đẩy mạnh chế biến sâu, hạn chế xuất khẩu sản phẩm thô để nâng cao giá trị sản xuất, góp phần đưa ngành sản xuất, chế biến lâm sản của tỉnh phát triển mạnh, xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có. Đối với Sở Công thương, Sở NN&PTNT cần nghiên cứu, đổi mới phương thức xúc tiến thương mại, lựa chọn sản phẩm, địa bàn để tập trung quảng bá có trọng tâm, trọng điểm; phối hợp với các huyện, thành, thị xây dựng các chuỗi sản xuất gắn với chế biến phù hợp với từng địa bàn, đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm. Đồng thời mong muốn các tham tán, thương vụ các nước, Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh tìm hiểu, mở rộng tiếp cận với các thị trường tiềm năng trên thế giới.

Nguồn:Theo baophutho.vn Sao chép liên kết