Tổng kết khối thi đua Ban quản lý các khu công nghiệp các tỉnh miền núi phía Bắc
Toàn cảnh hội nghị

Khối thi đua BQL các KCN các tỉnh Trung du và miền núi Phía Bắc gồm 07 đơn vị, là BQL các KCN thuộc các tỉnh: Hòa Bình, Bắc Kạn, Bắc Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái và Phú Thọ. Năm 2023, các đơn vị trong khối đã rà soát, hoàn thiện và tích hợp 81 KCN vào quy hoạch các tỉnh với tổng diện tích trên 22.508 ha. Trong đó, 28 KCN đang hoạt động với tỷ lệ lấp đầy trung bình gần 65%. Cơ sở hạ tầng các KCN từng bước được hoàn thiện; các đơn vị đã tăng cường đồng hành và Bảo đảm môi trường cạnh tranh bình đẳng cho DN… Năm 2023, Số dự án đầu tư mới vào các KCN tăng 83 dự án(vượt 141% kế hoạch); Nộp ngân sách gần 16.155 tỷ đồng (vượt 5% kế hoạch); Tạo việc làm mới cho gần 50. 400 người lao động… các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng tạo động lực nâng cao hiệu quả công tác.

Tại Hội nghị, đồng chí Bùi Thị Thu Hương - Phó vụ trưởng Vụ Quản lý Tổ chức cán bộ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao những kết quả đạt được của các thành viên trong Khối đồng thời nhấn mạnh, các đơn vị trong Khối cần phát huy hơn nữa sự chủ động, biểu dương khen thưởng kịp thời và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, các hình thức thi đua cần phong phú,  hấp dẫn hơn để thúc đẩy phong trào thi đua khen thưởng trong Khối, hỗ trợ thiết thực cho thực hiện công tác, nhiệm vụ chuyên môn. Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối là một sự kiện chính trị thiết thực nhằm động viên, cổ vũ mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước của toàn thể công chức, viên chức, người lao động của các Ban Quản lý đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Thời gian tới, mong Khối thi đua sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy hơn nữa những kết quả đã đạt được để đẩy mạnh công cuộc phát triển công nghiệp hóa của cả nước.

Hội nghị đã tiến hành bình xét thi đua khen thưởng cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong năm 2023, cụ thể: Đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng Cờ thi đua cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tuyên Quang và bằng khen cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp Bắc Giang, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên.

Ban quản lý các KCN Thái Nguyên nhận Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu ttư

Hội nghị tổ chức bầu chọn Trưởng khối thi đua 2024. Kết quả 100% thống nhất bầu Ban Quản lý các Khu công nghiệp Tuyên Quang làm Trưởng khối thi đua.

Kết thúc Hội nghị, các thành viên trong Khối thi đua đã tiến hành ký kết Giao ước thi đua năm 2024, cùng cam kết “đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, mục tiêu, kế hoạch đã đề ra trong năm 2024”, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của cả nước.