Triển khai kế hoạch của Đảng ủy khối về thực hiện nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 04/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Ngày 07/9/2021, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ ban hành kế hoạch số 19-KH/ĐUK về thực hiện Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 04/8/2021của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tiếp tục tăng cường xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2025".

Với mục đích nhằm nâng cao ý thức của cấp ủy, lãnh đạo các đoàn thể, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác xây dựng đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước. Kế hoạch đã đặt ra yêu cầu việc tổ chức triển khai, thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 50-NQ/TU ngày 04/8/2021của Ban Thường vụ Tỉnh ủy phải được tiến hành nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc thù của từng doanh nghiệp.

Về nội dung của kế hoạch đã đặt ra năm nội dung để tổ chức thực hiện gồm: (1) Tổ chức phổ biến, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết; (2) Đổi mới công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, cán bộ đảng viên, đoàn thể, chủ doanh nghiệp và người lao động; (3) Sắp xếp mô hình tổ chức đảng và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của tổ chức đảng và đoàn thể; (4) Tăng cường vận động và phát triển tổ chức đảng , đoàn thể và kết nạp đảng viên, đoàn viên, hội viện; (5) Tăng cường công tác lãnh,  chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ cấp ủy, cán bộ đoàn thể trong doanh nghiệp.

Về nội dung phát triển tổ chức đảng và đảng viên trong các doanh nghiệp khu công nghiệp, cụm công nghiệp kế hoạch nên rõ phải tiếp tục vận động các đảng viên trong doanh nghiệp chưa có tổ chức đảng chuyển về sinh hoạt tại Chi bộ Công đoàn các khu công nghiệp để tạo nguồn, giới thiệu quần chúng ưu tú kết nạp đảng viên. Khi đủ số lượng đảng viên thì phối hợp với Ban Quản lý các KCN tỉnh vận động thành lập tổ chức đảng./.

Tác giả: Bùi Văn Tiến
Nguồn:Bộ Tư pháp Sao chép liên kết