HỘI NGHỊ XÚC TIẾN ĐẦU TƯ VÀ ĐỐI THOẠI VỚI DOANH NGHIỆP TẠI KCN THUỴ VÂN, TRUNG HÀ VÀ CCN BẠCH HẠC, ĐỒNG LẠNG

Sáng ngày 6/10/2023, KCN Thuỵ Vân, Thành phố Việt Trì, Ban Quản lý các KCN Phú Thọ đã tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư và đối thoại với doanh nghiệp trong KCN Thuỵ Vân, Trung Hà và CCN Bạch Hạc, Đồng Lạng (khu, cụm công nghiệp). đồng chí Nguyễn Ngọc Hanh – Bí Thư Đảng uỷ, Trưởng Ban Quản lý các KCN chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban, Trưởng các phòng, đơn vị trực Ban Quản lý các KCN, lãnh đạo Công Đoàn KCN cùng với hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong khu, cụm công nghiệp

Ông Nguyễn Ngọc Hanh – Bí thư đảng uỷ - Trưởng Ban Quản lý các KCN khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc mội nghị Trường Ban Quản lý các KCN Nguyễn Ngọc Hanh ghi nhận, biểu dương và cảm ơn các doanh nghiệp, doanh nhân đã nỗ lực vượt khó, tích cực ủng hộ, đồng hành và đóng góp hết sức quan trọng vào quá trình phát triển các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, đây cũng là dịp để doanh nghiệp, nhà đầu tư hiểu hơn quan điểm, chủ trương và quyết tâm của tỉnh, Ban Quản lý các KCN trong việc phát huy vai trò, trách nhiệm của doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc xây dựng và phát triển các KCN trên địa bàn tỉnh. Mong muốn thông qua hội nghị này hiểu rõ hơn, đầy đủ hơn về những khó khăn, vướng mắc, tâm tư, nguyện vọng của các doanh nghiệp, nhà đầu tư và cùng tìm ra giải pháp tháo gỡ, tạo điều kiện giúp các doanh nghiệp nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất, kinh doanh, hướng đến các mục tiêu phát triển lâu dài, bền vững.

Đồng chí Phó Trưởng ban Lê Trung Kiên báo kết quả đạt được và chủ trì thảo luận cùng doanh nghiệp tại hội nghị

Thay mặt lãnh đạo Ban, đồng chí Phó Trưởng ban Lê Trung Kiên đã báo cáo tình hình hoạt động của khu, cụm công nghiệp. Theo đó, tổng số doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu, cụm công nghiệp này là 136 doanh nghiệp (45 doanh nghiệp FDI), trong đó doanh nghiệp hoạt động ổn định là 116 doanh nghiệp, doanh nghiệp gặp khó khăn 10 doanh nghiệp và 10 doanh nghiệp đang đầu tư xây dựng cơ bản, lắp đặt máy móc thiết bị. Kết quả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp trong các khu, cụm công nó trên đạt được trong 9 tháng đầu năm 2023: Doanh thu ước đạt 25.500 tỷ đồng, bằng 110% so với cùng kỳ năm trước; Nộp ngân sách ước đạt 600 tỷ đồng, bằng 110% so với cùng kỳ năm trước; Tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 650 triệu USD, bằng 70% so với cùng kỳ năm trước; Tổng số lao động 29.870 người và thu nhập bình quân là 7,1 triệu đồng/người/tháng…

Tại hội nghị có 4 ý kiến phát biểu của đại diện các doanh nghiệp trao đổi trực tiếp, các ý kiến phát biểu tập trung vào các nhóm vấn đề: Tăng cường công tác duy tu hạ tầng các khu, cụm công nghiệp, phối hợp với ngành điện lực để hạn chế hoặc khắc phục nhanh nhất sự cố mất điện. Ban Quản lý các KCN làm cầu nối để kết nối các doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp với nhau để hình thành chuỗi tiêu thụ hàng hoá và giúp nhau cùng phát triển; Khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, tuyển dụng lao động…Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN đã trao đổi, giải đáp các ý kiến về những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, nhà đầu tư tại hội nghị.

Hình ảnh các đồng chí đại diện doanh nghiệp tham luận tại hội nghị

Kết luận hội nghị, Trưởng Ban Quản lý các KCN đánh giá cao những ý kiến tham gia, chia sẻ trách nhiệm, tâm huyết của doanh nghiệp, nhà đầu tư đối với những khó khăn, vướng mắc thời gian vừa qua; nhiều ý kiến đã đóng góp, hiến kế rất trọng tâm, trọng điểm, tâm huyết của doanh nghiệp đối với sự phát triển khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Trên cơ sở ý kiến của các doanh nghiệp, Trưởng Ban Quản lý các KCN yêu cầu các phòng, đơn vị trực thuộc xem xét giải quyết dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp; đồng thời tiếp tục nghiên cứu, tham mưu lãnh đạo Ban thực hiện tốt cơ chế, chính sách và cắt giảm, bãi bỏ những thủ tục hành chính rườm rà, không cần thiết để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp trong triển khai thực hiện các hoạt động đầu tư trong các khu, cụm công nghiệp; nâng cao chất lượng và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức trong phục vụ, hỗ trợ doanh nghiệp.

Đồng thời qua diễn đàn này đồng chí gửi lời chúc mừng đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư nhân dịp kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2023).

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng
Nguồn:Văn phòng Ban Sao chép liên kết