Phú Thọ đóng góp trên 2,5 tỷ đồng xây nhà Đại đoàn kết tại Điện Biên

Hưởng ứng Đề án vận động, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024) do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, tỉnh Phú Thọ đã trích Quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ xây dựng 51 căn nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí hỗ trợ trên 2,5 tỷ đồng cho các đối tượng là hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy thăm và tặng quà gia đình ông Lò Văn Long ở bản Hin 1, xã Na Sang, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên (Ảnh: Báo Đại Đoàn kết)

Theo tổng hợp năm 2023, tỉnh Điện Biên có 7.447 gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa. Chương trình làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên đã nhận được rất nhiều sự chia sẻ, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh với số tiền khoảng 250 tỷ đồng.

Sau 9 tháng triển khai thi công, 5.000 căn nhà Đại đoàn kết đã được hoàn thành sớm hơn gần 2 tháng so với kế hoạch đề ra. Tổng cộng đã có 1.800 nhà xây, 1.900 nhà gỗ truyền thống và 1.300 nhà khung sắt đã được trao tặng cho 5.000 hộ nghèo, cận nghèo.