Phú Thọ từ ngày 19/3 trời chuyển rét

Theo đài khí tượng thủy văn khu vực miền núi phía Bắc, ngày 18/3, bộ phận không khí lạnh vẫn đang di chuyển xuống phía Nam. Thời tiết các nơi trong tỉnh nhiều mây, không mưa. Nhiệt độ lúc 13 giờ trưa nay các nơi phổ biến 25-27 độ C.

Khoảng đêm ngày 18/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ và tỉnh Phú Thọ, gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3.

Từ ngày 19/3, Phú Thọ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở các nơi trong tỉnh phổ biến từ 15-18 độ C.

Từ đêm 18-19/3, trên địa bàn tỉnh có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Văn Lang