Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền dự bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” tại huyện Phù Ninh

Ngày 18/3/2024, đoàn công tác Trường Sa số 10/2017 của tỉnh phối hợp với Hội LHPN tỉnh, huyện Phù Ninh và UBND xã Phú Nham tổ chức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên Trần Thị Tư ở khu 6, xã Phú Nham, huyện Phù Ninh.

PN1.jpg

Các đại biểu thực hiện nghi thức bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho gia đình bà Trần Thị Tư

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, huyện Phù Ninh, xã Phú Nham.

Gia đình bà Trần Thị Tư là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện hộ cận nghèo. Bản thân bà Tư bệnh tật, khả năng lao động kém và phải nuôi mẹ già thường xuyên đau ốm. Trước tình hình đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Phù Ninh đã rà soát, đăng ký hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” và phối hợp với địa phương đóng góp ủng hộ kinh phí xây nhà cho gia đình bà Tư.

PN2.jpg

Các đại biểu tặng quà cho bà Trần Thị Tư

Sau gần 5 tháng xây dựng, ngôi nhà cấp 4 có tổng diện tích 120m2, nền nhà lát gạch hoa, mái lợp ngói đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Trong đó, Đoàn công tác Trường Sa số 10/2017 và cá nhân các đồng chí trong đoàn đã hỗ trợ 50 triệu đồng; anh em dòng họ, khu dân cư hỗ trợ gần 150 triệu đồng; MTTQ xã Phú Nhan hỗ trợ 5 triệu đồng; còn lại là tiền tiết kiệm của gia đình.

PN3.jpg

Các đại biểu thăm ngôi nhà của gia đình bà Trần Thị Tư

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh Huyền gửi lời chúc mừng tới gia đình bà Trần Thị Tư có ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp, ấm áp và mong rằng đây sẽ là động lực để gia đình bà nỗ lực vươn lên, ổn định cuộc sống.

Với mong muốn giúp đỡ hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo động lực cho họ tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, Đoàn công tác Trường Sa số 10/2017 đã tích cực tham gia vào cuộc vận động xây dựng “Mái ấm tình thương” do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ phát động.

Đoàn công tác Trường Sa số 10/2017 gồm các thành viên của Đoàn cán bộ của tỉnh đi thăm Trường Sa vào tháng 10/2027. Ngoài việc hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Trần Thị Tư, trước đó Đoàn cũng đã đi thăm, tặng quà cho gia đình chính sách ở vùng ATK Thái Nguyên; thăm, tặng quà cho gia đình liệt sĩ Gạc Ma ở huyện Tam Nông.

Quang Thái

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết