Thảo luận các nội dung chuẩn bị tổ chức Hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2023

Ngày 11/8/2023, đồng chí Trịnh Hùng Sơn - TUV, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì họp, thảo luận và triển khai công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2023.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo Sở; lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở; lãnh đạo và cán bộ chuyên môn thuộc VNPT Phú Thọ, Viettel Phú Thọ, Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 4.

Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thị Hồng Thúy phát biểu ý kiến về công tác chuẩn bị các nội dung tổ chức hội nghị

Triển khai Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số năm 2023, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị Đẩy mạnh chuyển đổi số trong doanh nghiệp các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ năm 2023 với sự tham gia của 120 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị dự kiến diễn ra trong tháng 8/2023. Nội dung tập trung hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh chuyển đổi số nhằm đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, tham gia hiệu quả vào các chuỗi giá trị, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, qua đó nhằm góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong các doanh nghiệp đi vào thực chất, hiệu quả.

Lãnh đạo VNPT Phú Thọ mong muốn qua hội nghị sẽ tạo sự lan tỏa về chuyển đổi số đến hơn 3.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Lãnh đạo Viettel Phú Thọ đồng tình cao với ý tưởng tổ chức hội nghị và mong muốn hội nghị sẽ trở thành đợt phát động trên toàn tỉnh về thực hiện chuyển đổi số trong doanh nghiệp

Trong khuôn khổ hội nghị còn tổ chức các gian trưng bày giới thiệu, các điểm trình diễn thực tế, trực quan về các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số của các doanh nghiệp viễn thông giúp các doanh nghiệp nắm bắt, tiếp cận một cách dễ dàng, nhanh chóng trong quá trình chuyển đổi số.

Thảo luận tại hội nghị, các doanh nghiệp viễn thông đồng thuận, đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của hội nghị; đồng thời đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp liên quan đến công tác tổ chức hội nghị; việc lựa chọn các sản phẩm, giải pháp công nghệ để giới thiệu, hỗ trợ doanh nghiệp…

Lãnh đạo Công ty Dịch vụ Mobifone khu vực 4 cho rằng sau hội nghị cần chú trọng việc định kỳ đánh giá hiệu quả công tác hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp để đưa hoạt động này đi vào thực chất

Kết luận hội nghị, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Trịnh Hùng Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia, vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp viễn thông trong thực hiện lộ trình chuyển đổi số của tỉnh thời gian qua.

Đồng chí nhấn mạnh: Đây là lần đầu tiên hội nghị quy mô cấp tỉnh nhằm cụ thể hóa Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số được tổ chức tại tỉnh Phú Thọ, do đó các đơn vị thuộc Sở, doanh nghiệp viễn thông cần tập trung phối hợp, làm tốt công tác chuẩn bị về nội dung, cơ sở vật chất. Mục tiêu không chỉ hỗ trợ hiệu quả cho 120 doanh nghiệp, mà thông qua hội nghị phải tạo sự lan tỏa, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào chuyển đổi số trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo Phòng Bưu chính - Viễn thông, Sở Thông tin và Truyền thông làm rõ các nội dung liên quan đến công tác tổ chức hội nghị

Đồng chí yêu cầu các phòng chuyên môn của Sở phối hợp với Cục Thuế tỉnh lập danh sách 120 doanh nghiệp để triển khai hỗ trợ đợt này đáp ứng các tiêu chí hoạt động hiệu quả, có nhu cầu và sẵn sàng, quyết tâm chuyển đổi số. Trên cơ sở danh sách các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ giai đoạn này, các doanh nghiệp viễn thông rà soát hiện trạng cung cấp dịch vụ để giới thiệu, cung cấp các sản phẩm công nghệ số cho phù hợp, đáp ứng nhu cầu của từng loại hình doanh nghiệp.

Đồng chí đề nghị: Các sản phẩm, giải pháp công nghệ tham gia giới thiệu, trưng bày tại hội nghị phải là các sản phẩm đã triển khai ứng dụng thực tế, đem lại hiệu quả hoặc các sản phẩm mới phù hợp với doanh nghiệp, tập trung vào một số lĩnh vực trọng tâm như: Kế toán, quản trị doanh nghiệp, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp… Các doanh nghiệp viễn thông cần cung cấp thông tin cụ thể, đồng thời công bố chính sách hỗ trợ, chi phí triển khai sản phẩm. Gian trưng bày các sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số phải được thiết kế khoa học, chuyên nghiệp giúp các doanh nghiệp dễ tiếp cận, tìm hiểu.

Quang cảnh hội nghị

Cùng với đó, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống thông tin cơ sở nhằm nâng cao nhận thức, huy động sự hưởng ứng, vào cuộc của các cấp, các ngành, tạo sự lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong toàn bộ trên 6.000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí cũng cho ý kiến chỉ đạo đối với công tác hậu cần, khánh tiết, các nội dung tổ chức để đảm bảo hội nghị được tổ chức thành công, hiệu quả.

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết