Cảnh báo mưa lớn trên địa bàn tỉnh

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực miền núi phía Bắc, từ ngày 7-8/9, trên địa bàn tỉnh có mưa to đến rất to và rải rác có dông với lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 350mm. Trong đó, cảnh báo khả năng từ chiều 7/9 có gió bão mạnh dần lên cấp 5, cấp 6, giật trên cấp 6.

Cụ thể, tại các Vùng đồi núi phía Tây gồm các huyện: Thanh Thủy, Thanh Sơn, Yên Lập, Tân Sơn dự báo có tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 350mm; vùng đồi trung du gồm các huyện: Cẩm Khê, Thanh Ba, Hạ Hoà, Đoan Hùng và TX Phú Thọ dự báo có tổng lượng mưa phổ biến 100-250mm, có nơi trên 300mm và đồng bằng gồm: TP Việt Trì, huyện Lâm Thao, huyện Tam Nông và huyện Phù Ninh dự báo có tổng lượng mưa phổ biến 150-250mm, có nơi trên 300mm.

Cảnh báo từ đêm ngày 8-10/9, trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và có nơi có dông với lượng mưa phổ biến 40-70mm, có nơi trên 100mm. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi, sườn dốc và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp, các khu đô thị. Do đó, cần đề phòng sét đánh và gió giật mạnh, gây nguy hiểm đến tính mạng và thiệt hại đến tài sản của Nhân dân.

Văn Lang

Nguồn:Văn phòng Ban (tổng hợp) Sao chép liên kết