Áp dụng “Tài liệu kỹ thuật hướng dẫn giải pháp cấp thiết tăng cường về thoát nạn, ngăn chặn cháy lan và trang bị phương tiện PCCC và CNCH đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh"

Ngày 13/9/2024, UBND tỉnh Phú Thọ ban hành văn bản số 3798/UBND-NCKS về việc đồng ý với đề xuất của Sở Xây dựng và Công an tỉnh cho áp dụng “Tài liệu kỹ thuật hướng dẫn giải pháp cấp thiết tăng cường về thoát nạn, ngăn chặn cháy lan và trang bị phương tiện PCCC và CNCH đối với nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh (bao gồm cả nhà ở cho thuê trọ) mà không có khả năng tuân thủ các quy định của tiêu chuẩn, quy chuẩn về an toàn cháy cho nhà và công trình tại thời điểm đưa vào sử dụng (trước tháng 6/2024)” đã được Viện Khoa học công nghệ xây dựng - Bộ Xây dựng công bố trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Việc áp dụng Tài liệu kỹ thuật nêu trên cho các công trình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà ở riêng lẻ kết hợp sản xuất, kinh doanh (bao gồm cả nhà ở cho thuê trọ) hiện hữu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là phù hợp, nhằm nâng cao khả năng phòng ngừa khả năng xảy ra cháy và tạo điều kiện để hạn chế nguy cơ thiệt hại tính mạng người sử dụng nếu có cháy xảy ra. Các giải pháp kỹ thuật trong tài liệu nêu trên không thay thế cho các yêu cầu an toàn cháy được quy định tại quy chuẩn, tiêu chuẩn về an toàn cháy./.

Chi tiết tài liệu đính kèm tại đây.

Nguồn: Văn phòng.

Tác giả: Nguyễn Việt Dũng