Tỉnh Lâm Đồng trao 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ khắc phục thiệt hại sau bão số 3

Ngày 16/9/2024, đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng do đồng chí Nguyễn Thái Học - Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng làm trưởng đoàn đến thăm hỏi, trao hỗ trợ cho tỉnh Phú Thọ để khắc phục những hậu quả của bão số 3.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu và các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp nhận biểu trưng hỗ trợ 2 tỷ đồng của tỉnh Lâm Đồng

Tiếp đoàn có các đồng chí: Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Dương Hoàng Hương - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hải - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Bùi Đình Thi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Vi Mạnh Hùng -  - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Trung Kiên - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Sở Tài chính.

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học chia sẻ sâu sắc với những thiệt hại của tỉnh Phú Thọ sau cơn bão số 3

Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học cùng đoàn đã trao số tiền 2 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Phú Thọ. Chia sẻ với những thiệt hại, mất mát của người dân tỉnh Phú Thọ sau cơn bão số 3, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đồng nhấn mạnh: Cán bộ, đảng viên và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng rất xúc động, đau lòng trước những hậu quả nặng nề mà mưa lũ đã gây ra cho các tỉnh phía Bắc, trong đó có Phú Thọ, đặc biệt là sự cố sập cầu Phong Châu tại tỉnh. Với truyền thống “Tương thân tương ái”, tình cảm đoàn kết, gắn bó, sẻ chia, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân tỉnh Lâm Đồng mong muốn người dân Phú Thọ sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống, phục hồi kinh tế - xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trân trọng cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với tỉnh Phú Thọ

Thông tin với đoàn công tác tỉnh Lâm Đồng về tình hình thiệt hại và công tác khắc phục hậu quả do thiên tai trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu cho biết: Bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây thiệt hại đến nhiều mặt đời sống, sản xuất của Nhân dân toàn tỉnh. Để ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão số 3, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã chỉ đạo thường xuyên, liên tục, sát sao trên tinh thần quyết liệt, khẩn trương và nỗ lực cao nhất, lớn nhất với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, ngành, địa phương, cộng đồng và Nhân dân trong toàn tỉnh. Đến nay, công tác khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn tỉnh đã và đang được triển khai thực hiện; đặc biệt là việc tìm kiếm người mất tích tại sự cố sập cầu Phong Châu và khôi phục các cơ sở y tế, giáo dục, công trình giao thông, thủy lợi, điện… để bảo đảm đời sống cho người dân.

Thay mặt Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân tỉnh Phú Thọ, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu trân trọng gửi lời cảm ơn lãnh đạo, cán bộ, Nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời động viên, chia sẻ khó khăn với Phú Thọ. Đồng thời khẳng định, tỉnh Phú Thọ sẽ sử dụng nguồn kinh phí ủng hộ, hỗ trợ của trung ương, của tỉnh Lâm Đồng và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp đảm bảo đúng mục đích, có hiệu quả.

Trước đó, Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng Nguyễn Thái Học cùng đoàn công tác đã tới thăm hỏi, động viên và tặng 5 suất quà cho 5 hộ dân bị ngập lụt tại huyện Hạ Hòa, mỗi suất trị giá 10 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm thiết yếu.

Thanh Hòa

Nguồn:Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phú Thọ Sao chép liên kết